• Sức sống dẻo dai

  ArtisBamboofores 
  Tâm tịnh đời vui

 • Chuyên mục

 • Lịch

  Tháng Mười 2019
  H B T N S B C
  « Th9    
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Lưu trữ

 • Huyễn hóa hư vọng

 • Lời hay ý đẹp

  Không làm các việc ác

  Vâng làm các việc lành

  Giữ tâm ý trong sạch

  Đó là lời Phật dạy.

 • Tương tác

 • Khách thăm nhà

 • Tâm Thiện

  wwf 

  natureconservancy

 • Sắc màu cuộc sống

  Xa Loi Dau 7 Mau - Phat Thich Ca

 • Ngũ uẩn giai không

  • 293 320 hits
 • Advertisements

Bí quyết hạnh phúc

hạnh phúc mìm cưởiHạnh Phúc Là Gì – Bí Quyết An Lạc Và Hạnh Phúc Vĩnh Cửu

————

Dù bạn là ai, bạn đang làm gì, thì chung quy mục đích cuối cùng vẫn là trả lời cho câu hỏi "Hạnh phúc là gì", làm sao hướng tới một cuộc sống an lạc, và hạnh phúc. Và để sống một cuộc sống như thế, bạn hãy khởi sự quay vào soi rọi, tìm hiểu chính bản thân, tâm tư mình. "The way out is in", con đường thoát ra chính là hãy quay vào! Sau đây chúng ta hãy cùng quay vào chiêm nghiệm để thấy ra con đường hòa nhập vào niềm an lạc, và hạnh phúc vĩnh cửu.

Khi thấy một bông hoa đẹp, bạn muốn chiếm hữu làm của riêng, quá trình tìm cách chiếm hữu sẽ sinh ra nhiều lo nghĩ, phiền não; Khi có được rồi vẫn sinh ra lo lắng tìm cách giữ cho thật dài lâu; Nhưng rồi hoa cũng héo tàn, hay bị lấy cắp đi, khi này bị mất hoa, cũng sẽ sinh ra phiền não, khổ đau.

Khi thấy một bông hoa xấu xí, bạn khởi tâm ghét bỏ muốn loại trừ, nhưng bông hoa ấy vẫn cứ lãng vãng trước mắt, hay trong tâm tưởng bạn, bạn càng tìm cách lãng tránh hay loại trừ thì lại càng rơi vào phiền não, khổ đau khi không được như ý.

Bông hoa đẹp dụ cho những tiện nghi vật chất như tiền của, nhà cửa, sắc đẹp, sức khỏe… và những tiện nghi tinh thần như được yêu thương, được khen ngợi, được công nhận, được danh vọng địa vị quyền thế. Bông hoa xấu dụ cho những nghịch cảnh ngang trái khi bị người phụ bạc, lừa dối, hãm hại, chửi mắng, sỉ vả, bị bệnh tật ốm đau, bị mất mát vô thường, bị chê bai, khinh khi…

Khi mong cầu mà không như ý cũng khổ đau, khi chống đối mà không như ý cũng khổ đau, khi được như ý thì cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc. Đau khổ là gì, hạnh phúc là gì, chung quy cũng là cảm xúc nơi thân tâm do con người chúng ta tác động qua lại với nhau, và với hoàn cảnh môi trường tự nhiên trong cuộc sống mà hình thành nên.

Như khi bạn thương người mà người không thương bạn thì bạn sẽ khổ đau, hay khi bạn đi dầm mưa, dầm nắng bị bệnh tật, hoặc đang yên đang lành bỗng phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối, bạn sẽ cảm thấy khổ đau. Những tình cảnh như thế không phải ngẫu nhiên mà xảy đến với bạn, tất cả mọi việc đều đang vận hành rất công bằng theo luật nhân quả. Khi xưa, hay các đời sống trước, bạn từng phụ bạc người khác nên đời này bạn sẽ bị phụ bạc hay không được người thương lại, hoặc bạn đã từng sát sinh, đem đến cảm giác sợ hãi cho các chúng sinh hữu tình thì đời này cơ thể bạn không có sức đề kháng mạnh dễ bị nhiễm bệnh khi dầm mưa dãi nắng, và bị bệnh tật nan y kỳ lạ hiếm thấy mà khoa học hiện thời chưa thể lý giải.

Do đó, bạn cần tin nhân quả 100%, lánh ác, làm lành để làm vơi giảm ảnh hưởng của những việc làm xấu ác trong quá khứ, chuyển hóa được chính mình và hoàn cảnh môi trường xung quanh ngày càng tốt đẹp, an lành hơn. Việc ác dụ như muối, việc lành dụ như nước, khi nước nhiều hơn muối thì bạn sẽ thể uống được, cảm thấy mát lành, ngon ngọt, nhưng bạn hãy cẩn trọng đừng để nước bay hơi, muối sẽ hiện lại, càng nhiều nước hơn muối thì càng tốt. Đến đây, "Hạnh phúc là gì", câu hỏi dần được hé lộ sự thật.

Khi còn thấy có ta, có người riêng biệt thì bạn vẫn còn bị chi phối bởi các cảm xúc vui buồn thương giận, các vọng tưởng hơn thua phải quấy đúng sai theo những quan niệm tự con người chúng ta quy ước với nhau. Thật chất thì ta hay người, hay vạn vật trong vũ trụ này chỉ là những gợn sóng, muôn hình vạn trạng, to nhỏ khác nhau, nhưng tất cả đều cùng chung bản thể là nước, là đại dương thênh thang, phẳng lặng, trong sáng.

Chỉ cần mới có nhận thức như thế, chưa cần thực chứng, thực sống với bản thể này, thì bạn cũng sẽ cảm thấy vơi giảm đi nhiều bao vọng tưởng, xúc cảm thị phi đối đãi, vô thường, huyễn hóa, để lần hồi trở về hòa nhập với Bản Thể Nhất Như, không ta không người không vạn vật, chỉ một chữ Như hiện diện thường trực, hằng an lạc và hạnh phúc vĩnh cửu. Khúc mắc từ ngàn xưa "Hạnh phúc là gì" tới đây lần hồi được chính bạn tìm ra lời giải.

Chữ Như nghĩa là khi thấy một bông hoa đẹp biết là đẹp theo quan niệm thế gian nhưng không khởi tâm ham muốn chiếm hữu, và khi thấy một bông hoa xấu biết là xấu theo quan niệm thế gian nhưng không khởi tâm ghét bỏ, muốn loại trừ. Khi không khởi những tâm ý như thế, bạn sẽ không rơi vào lo nghĩ, phiền não, khổ đau khi không được như ý, khi này niềm an lạc và hạnh phúc vĩnh cửu sẽ lại hiện lên sau bao lần bị che lấp bởi các ý niệm mong cầu và chống đối.

Chữ Như còn có nghĩa là khi bạn đang có tham sân si thì chỉ đơn giản biết đang có tham sân si mà không khởi tâm ý muốn diệt trừ, lãng tránh, hay đè nén tham sân si để trở thành một con người hoàn hảo lý tưởng, bạn không phải cố gồng mình lên như vậy, chỉ cần hay biết tham sân si đang hiện diện, không khởi nghĩ thêm điều gì, bạn sẽ thấy được tiến trình sinh khởi, lan tỏa, tăng giảm cường dộ, và dần tan đi của chúng, và niềm an lạc hạnh phúc vĩnh cửu sẽ tìm về với bạn.

Chữ Như còn có nghĩa là khi bạn đang vui hay đang buồn, đang thương hay đang ghét, bạn cũng chỉ đơn giản hay biết mình đang có những xúc cảm vọng tưởng như thế, không tham đắm, hay đè nén, lãng tránh, diệt trừ, chỉ hay biết, nhìn, nhìn, và nhìn thẳng vào chúng, chúng sẽ dần tự tan đi, khi này bạn sẽ thể nhập vào niềm an lạc và hạnh phúc vĩnh cửu, không phải hạnh phúc vô thường duyên theo trần cảnh khi có khi không của thế gian.

Chữ Như còn có có nghĩa là khi bạn thực hành hạnh lánh ác, làm lành, làm xong liền buông xả không chấp vào việc đã làm, không chấp vào hai bên phân biệt đối đãi thiện-ác, được-mất, hơn-thua, phải-quấy… chỉ đơn giản một ánh nhìn Như Thị, không khởi phân biệt, chấp trước thì ngay tức khắc niềm an lạc và hạnh phúc vĩnh cửu sẽ ngập tràn nơi bạn.

Khi bao vọng tưởng thiện ác, hơn thua, phải quấy, khi bao xúc cảm vui buồn thương giận vô thường tự chúng tan đi khi bạn chỉ đơn giản hay biết, nhìn thẳng vào chúng, không khởi nghĩ gì khác, thì ngay đây bạn sẽ nhận trở lại con người Chơn Thật, con người này mới thật là bạn, không phải con người tham sân si, không phải con người tham muốn và chống đối. Khi sống với con người Chơn Thật này, bạn chính là đang sống trong niềm an lạc, và hạnh phúc vĩnh cửu, từ nơi đây, bạn sẽ thể phát khởi ra những ý nghĩ, lời nói, và hành động đúng đắn đem đến lợi lạc chân chính cho bản thân và mọi người, mọi chúng sinh hữu tình, để rồi tất cả sẽ đều sống trong niềm an lạc và hạnh phúc vĩnh cửu.

Thế đấy: hạnh phúc là gì – bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu chỉ đơn giản là vậy.

Bạn có thể vào trang web sau để tham khảo cách thức để có an lạc hạnh phúc vĩnh cửu trả lời cho câu hỏi "Hạnh phúc là gì?": Tản mạn

————

* Trên đây là ý niệm "Hạnh phúc là gì – Bí Quyết An Lạc Hạnh Phúc Vĩnh Cửu" mình chia sẻ với bạn. Nếu bạn có nhu cầu được lắng nghe nỗi niềm, cần được tư vấn tâm lý trong từng trường hợp cụ thể trong đời sống của bạn, bạn chỉ cần chi trả 200.000 đồng/tháng để được lắng nghe, tư vấn tìm ra giải pháp để đạt được an lạc hạnh phúc chân thật vững bền ngay trong hiện tại và lâu dài về sau.

Chỉ với 200.000đ/tháng, bạn sẽ được thoải mái tâm sự với mình qua zalo, thoại, hay tin nhắn facebook, còn mình thì có xiền để thực hiện các dự án từ thiện. 🙂

* Bạn liên hệ tư vấn qua zalo 082 99 63 073 trong khoảng thời gian như sau:

– Sáng: 8h30 – 10h45

– Chiều: 14h30 – 16h00

– Tối: 19h – 20h

Nghỉ chiều thứ Bảy, ngày Chủ Nhật, và các ngày Lễ.

* Bạn có thể dùng hình thức chuyển khoản ngân hàng:

Phí chuyển tiền qua ngân hàng do bạn chi trả.

Tên chủ tài khoản: Nguyễn Hồ Huy Khoa – NGUYEN HO HUY KHOA

Số tài khoản: 246 828 139

Tên ngân hàng: Ngân Hàng Thương Mại Á Châu – Asia Commercial Bank ACB

Chi nhánh của ngân hàng: chi nhánh Thạnh Lộc – quận 12 – TP. Hồ Chí Minh

* Hoặc bạn có thể chuyển tiền qua ứng dụng MoMo trên điện thoại

* Hoặc bạn có thể thanh toán qua cổng thanh toán Ngân Lượng:

————

Liên hệ:

Email: tuvan@huongvitinhyeu.com, thientinhtam01@gmail.com

Zalo: 082 99 63 073

Facebook: https://facebook.com/thientinhtam.nguyenhohuykhoa

Hạnh phúc là gì – Bí quyết an lạc hạnh phúc vĩnh cửu thật đơn giản phải không bạn! 🙂

————

Bạn có muốn nhận ngay 100.000 đồng, xin hãy đọc hết bài viết.

Bạn có muốn mua được "Hiểu Về Trái Tim" – quyển sách best seller được bình chọn là hay nhất năm 2013 do Fahasa tổ chức với giá khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn, xin hãy đọc hết bài viết.

————

Bạn có muốn lan tỏa tình thương mến thương

Nếu bạn muốn, hãy nhập mã 0829963073 tại mục Khuyến Mãi và hoàn thành các bước theo hướng dẫn trên MoMo. Tải ứng dụng điện thoại MoMo tại: http://momo.vn/download

MoMo là ứng dụng, là cổng thanh toán trực tuyến, thường được dùng để nạp tiền, chuyển tiền, hay thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet, tiền mua cà phê tại các quán có liên kết với MoMo, tiền mua hàng tại siêu thị, hoặc đặt mua vé xem phim, vé tàu xe, hay là thanh toán trên các trang thương mại điện tử như Tiki…

Khi bạn nhập mã của mình, bạn sẽ được nhận quà tặng tổng trị giá 100.000 đồng để thanh toán bằng MoMo, và mình là người giới thiệu cũng sẽ được quà tặng như bạn vậy. Cứ thế, chúng ta lan tỏa ra rộng khắp, người người nhà nhà sẽ đều được nhận quà tặng từ MoMo.

Rồi thì biết đâu đó với những món quà như thế, tích tiểu thành đại, chúng ta sẽ giúp ích được cho những mảnh đời còn trong hoàn cảnh gian khó giữa cuộc đời đầy sóng gió.

————

Giới thiệu với bạn quyển sách Best Seller "Hiểu Về Trái Tim" của sư Minh Niệm được bình chọn là quyển sách được yêu thích nhất năm 2013 do Fahasa tổ chức

Sách "Hiểu Về Trái Tim" (do NXB Trẻ ấn hành, thuộc Tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn của First News – Trí Việt) gồm 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, thực tế, nhưng cũng rất sâu sắc với 50 chủ đề tâm lý như: Khổ đau, Hạnh phúc, Tình yêu, Tức giận, Ghen tuông, Ích kỷ, Tham vọng, Thành thật, Nghi ngờ, Lo lắng, Do dự, Buông xả, Thảnh thơi, Bình yên, Cô đơn, Ái ngữ, Lắng nghe…

"Hiểu Về Trái Tim" là hành trình quay vào soi rọi lại thân tâm mình, ngõ hầu có thể tiến tới lần hồi buông xả bản ngã vị kỷ, để hòa vào tình thương yêu chơn thật, vững bền mà mỗi người chúng ta vốn dĩ đã sẵn có, nhưng do vì mãi mê chạy theo trần cảnh, chạy theo danh vọng, tiền tài, sắc dục, địa vị… mà đã bỏ quên mất bản tính thương yêu trong sáng, vô tư, rộng lớn vô lượng vô biên, sẵn sàng trao tặng mà không mong cầu nhận lại.

Bạn vào đường link rút gọn dưới đây để vào trang Shopee đặt mua quyển sách "Hiểu Về Trái Tim" với giá khuyến mãi ưu đãi, bạn cần cài đặt ứng dụng Shopee trước để tiện lợi hơn:

https://shorten.asia/GJZpfgBK

Advertisements
%d bloggers like this: