Cảm ứng

dta1.1Sư thầy đã từng kể cho các Phật tử nghe một kỷ niệm khó quên trong chuyến tu bụi vòng quanh nước Mỹ.

Còn nhớ khi ấy, sư thầy đang mang ba lô đi trên đường giữa trời nắng, cảm thấy mỏi mệt, sư thầy đứng lại, và ra dấu hiệu muốn đi nhờ xe. Thế nhưng, đứng một hồi lâu vẫn chẳng có xe nào dừng lại cho sư thầy quá giang.

Thế là sư thầy nghĩ ra một cách, sư thầy viết dòng chữ "Water" có nghĩa là nước lên trên tấm giấy to, và giơ ra trước mặt cho các xe qua lại nhìn thấy. Chẳng mấy chốc, có một xe dừng lại và người ta cho sư thầy nước uống, thế nhưng, lại không cho sư thầy đi nhờ.

Sau khi uống nước xong, sư thầy hoát nhiên bừng tỉnh, một ý nghĩ khởi lên "Mày đang làm gì vậy, một thầy tu sao lại dùng cách nói dối như thế này, thật không thể tiếp tục hành xử như vậy nữa".

Nghĩ sao, làm vậy, sư thầy bèn cất tờ giấy đi, và ngồi xuống tọa thiền. Và như có cảm ứng thiện lành, chỉ một lát sau, một người lái xe trông thấy dáng vẻ tọa thiền của sư thầy thật đẹp, thật thiện lành, bèn dừng lại hỏi hang, và sau đó đã cho sư thầy đi nhờ xe.

Câu chuyện chỉ có như thế, sư thầy đã nói lên với các Phật tử một bài học đáng giá đó là bạn hãy cứ sống chân thành, thiện lành, không việc gì phải dối gian để mưu cầu một điều gì đó, rồi thì cảm ứng tốt lành sẽ tìm đến với bạn.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: