Phước báu âm thầm

10689687_965306840165335_5961308163361515183_nMột câu chuyện có thật về một vị sư thầy nọ. Sư thầy có nhân duyên lành nên được nhiều Phật tử cúng dường tiền bạc. Bao nhiêu tiền có được sư thầy đều đem ra cứu giúp cho những mảnh đời bất hạnh. Thế nhưng việc gì đến cũng đã xảy đến.

Trong chúng ban hành quy định không ai được giữ tiền riêng. Thế là sư thầy đã giao nộp tất cả tiền cho vị thầy thủ quỹ của nhà chùa. Và khi sự việc này xảy ra đã làm phát sinh một tình cảnh ngang trái đó là vì lo cho đại chúng, nên vị sư thủ quỹ có phần hà tiện, không dám chi tiền nhiều khi có sư thầy nào đó xin tiền chữa bệnh.

Sư thầy thấy thế, cảm thấy có phần thương cảm cho các sư thầy đang cần tiền nhưng không được sư thầy thủ quỹ đáp ứng đúng mong muốn. Vậy nên sư thầy đã âm thầm cất giữ tiền, không phải để chi tiêu riêng cho bản thân mình, mà sư thầy phát nguyện sẽ dùng số tiền đó trợ giúp cho các huynh đệ nào cần đến.

Sự việc cứ thế êm đềm trôi qua. Cho đến một ngày nọ, sư thầy vì vội vã đi khám bệnh mà quên đem theo tiền, chỉ vừa ra đến cổng, có thể quay trở vào để lấy tiền, thế nhưng, ngay lúc đó đã xuất hiện một vị Phật tử giàu sang, cúng dường cho sư thầy một số tiền vượt quá số tiền sư thầy đang cần để khám bệnh.

Quả thật là nhân quả đã chăm lo cho sư thầy một cách thích đáng, tương xứng với những gì sư thầy đã làm cho mọi người.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: