Ngôi tịnh xá thiện lương

10 Điều không được cầu khi đi chùa lễ PhậtMột câu chuyện có thật về một người phụ nữ nọ. Từ thuở bé, người đã có ý muốn xuất gia, thế nhưng do hoàn cảnh gia đình, nên người đã không thể. Hiện giờ, người đang có một gia đình ấm êm, hạnh phúc, một cuộc sống giàu sang, đủ đầy.

Hằng ngày, trong khi ngồi trông coi cửa hàng văn phòng phẩm của gia đình, người đều bật máy nghe Pháp thoại của quý sư thầy, quý sư cô. Người có khả năng thuộc Kinh điển rất mau, nghe đến đâu, thuộc đến đấy. Và người có duyên lành được tiếp chuyện với những vị khách hàng am hiểu Phật Pháp. Cứ thế, ngày qua ngày, cuộc sống của người trôi qua trong Pháp vị thật an lành, và bình yên.

Cho đến một ngày nọ, trong giấc mơ, người mơ thấy mình đã được xuất gia tu tập. Thế là, sau đó, người quyết định sẽ xuất gia vào chùa tu tập. Một số người khi hay tin người vào chùa bèn bán tín bán nghi, nghĩ rằng người chắc là đang tìm cách trốn tránh nợ nần nên mới vào chùa ở, họ còn thuê xe chở nhau vào chùa để tìm hiểu cho rõ ngọn nguồn.

Trải qua một thời gian thử thách, người đã nhận được sự đồng ý của sư bà trụ trì cho phép người về nhà thành lập một tịnh xá. Và cũng thật lành thay, người nhà của người đều ủng hộ với ý tưởng của người, chồng con người cũng đã quy y với người, trở thành đệ tử của người, cùng nhau tu tập dưới một mái nhà.

Thế nhưng, kể từ khi ấy, những tiếng lời đồn thổi bắt đầu vang vọng lên, người ta xì xầm bàn tán nói rằng tu gì mà sống chung một nhà, làm sao tu cho được, khi bên cạnh là người chồng năm nào, là đàn con thơ bé. Tiếng lời đồn đãi là như thế, người nghe qua cũng chỉ nhẹ nhàng mỉm cười, bởi người biết rõ con đường mình đang đi sẽ dẫn mình đến chỗ an lạc, hạnh phúc vĩnh cửu, mà không có bất kỳ một hạnh phúc thế gian thường tình nào có thể sánh bằng.

Và bằng nỗ lực tu hành tinh tấn, ngôi tịnh xá của người đã ngày càng được nhiều người biết đến, người ta tìm đến, học hỏi, và cùng tu hành với người, người thậm chí còn hóa độ được cả những tay anh chị giang hồ cộm cáng một thời trong khu vực sinh sống, giúp họ chuyển hóa thành những con người thiện lương, sống có ích cho cộng đồng xã hội.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: