Cô bé đáng thương

20-cau-noi-hay-y-nghia-nhat-ve-tinh-yeu-thuong-trong-cuoc-song-ma-ban-nhat-dinh-phai-biet-4Một câu chuyện có thật về một cô bé nọ. Cô bé chỉ mới chín tuổi, nhỏ nhắn, xinh xắn, học giỏi. Mọi việc đang trôi qua trong êm thắm thì bỗng dưng một ngày cô bé gục ngã xuống nền đất trong ánh nhìn bàng hoàng của người cha.

Và sau khi tỉnh dậy, cô bé đã vô cùng hoang mang khi các bác sĩ cho biết mình đã bị ung thư máu. Số tiền để chửa trị thật vượt quá khả năng chi trả của cha cô bé. Thế là, cô bé đã nói với cha mình rằng "Con không chữa trị đâu, có tiền vẫn chưa chắc đã chữa khỏi bệnh, con chỉ biết còn sống ngày nào là con vui ngày đó". Nói như thế xong, hai cha con chỉ còn biết ôm nhau mà khóc trước ánh nhìn đầy thương cảm của bác sĩ.

Khoảng một tuần sau đó, một điều kỳ diệu đã xảy đến với cô bé. Một phóng viên của một tờ bao uy tín đã tìm đến nhà cô bé và thông báo rằng cô bé đã được chọn để đăng tin tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng. Thì ra, vị bác sĩ ngày nào vì cảm thương thay cho tình cảnh của cô bé nên đã liên hệ với người phóng viên đó nêu rõ sự tình ngang trái về một cô bé đã dũng cảm từ chối chữa trị vì không muốn liên lụy đến cha mình vốn dĩ đã rất gian khó trong việc mưu sinh.

Tin tức về cô bé đã nhanh chóng được lan truyền rộng khắp trên các phương tiện truyền thông. Và chẳng mấy chốc, những nhà hảo tâm, những con người xa lạ nhưng tốt bụng đã cùng chung tay đóng góp được số tiền vượt quá cả số tiền cần thiết để chữa trị cho căn bệnh ung thư máu của cô bé. Vậy là cô bé đã được nhập viện để điều trị.

Trong những ngày điều trị, phải trải qua quá trị hóa trị, xạ trị đầy mệt mỏi, và đau đớn, nhưng cô bé vẫn giữ được vẻ vui tươi, hồn nhiên đáng yêu của mình khiến cho mọi người xung quanh ai cũng cảm mến cô bé. Nhưng dường như dự cảm được bất trắc sẽ xảy đến với mình, cô bé đã viết lại một bức thư với nguyện vọng nếu việc chữa trị không thành công thì xin mọi người hãy chia phần tiền quyên góp được thành bảy phần đem trao tặng cho bảy hoàn cảnh gian khó tương tự như hoàn cảnh của cô bé.

Và, thật chẳng lành thay, những tưởng mọi việc trôi qua trong nhịp nhàng theo đúng tiến trình trị liệu của các bác sĩ, cô bé đã có phản ứng quá khích khi nhìn thấy đồ ăn ngon, món ăn mà cô bé rất muốn được ăn, nhưng các bác sĩ đã ngăn không cho cô bé ăn, thế là, một cách lén lút, cô bé đã lén ăn trộm. Kết quả là cô bé đã bị xuất huyết bao tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình chữa trị, và sự tình thương tâm đã xảy đến, cô bé đã vĩnh viễn ra đi từ giã cõi đời.

Những tiếng lời tiếc thương sau đó đã được gửi đến, mọi người ai ai cũng cảm thấy thương cảm cho cô bé khi được nghe kể lại tình cảnh ngang trái của cô bé. Cô bé quả thật là tuy trải qua đời sống ngắn ngủi, nhưng đã góp phần khơi gợi, làm sống lại tình thương mến thương, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội. Thật đáng trân trọng thay.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: