An táng hài nhi

y-nghi-ban-mai-thumbnail-675x353Một câu chuyện có thật về một người đàn ông thiện lành nọ. Người trước đây từng là dân anh chị có tiếng, từng vào ra nhà tù nhiều lần, nhưng rồi sau đó, người cũng đã thức tỉnh, và quyết tâm làm lại cuộc đời.

Lành thay, khi vừa mới ra tù, người đã được một người bạn thuê trông coi một khu rừng. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau, người bạn bị phá sản, vậy là người rơi vào cảnh thất nghiệp. Và trong một lần đi ngang qua bãi rác, nhìn thấy nhiều người đang cặm cụi bới rác để mưu sinh, người ngẫm nghĩ "Thôi thì mình thử bới rác mưu sinh qua ngày xem sao, dầu gì cũng là công việc chân chính".

Nghĩ sao, làm vậy, người sau đó đã cùng với vợ bới rác mưu sinh. Và trong một lần nọ, một nhóm những người phụ nữ mừng rỡ khi tìm thấy một hộp xốp lớn, họ nghĩ bụng có thể trong hộp xốp chứa đựng một món đồ có giá trị, còn sử dụng được. Thế nhưng, ngay khi vừa mở nấp hộp ra, họ đã hoảng hồn la lên, vội vàng bỏ chạy.

Thấy thế, người bèn tiến tới, thì mới phát hiện ra là trong hộp chứa thi thể của một hài nhi đang trong thời kỳ phân rã. Khi ấy, người cảm thấy có đôi phần hoang mang, sợ hãi, người ngẫm nghĩ rằng "Đời mình từ trước đến nay chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, nhưng hôm nay mới thấy sợ lòng người, cha mẹ gì mà thật tàn nhẫn, bỏ rơi con cái như thế này".

Nghĩ như thế xong, người vụt choàng thức tỉnh, bèn kêu gọi mọi người góp tiền mua rượu để tắm cho thi thể hài nhi, mua vải, mua một chiếc quan tài nhỏ đển an táng hài nhi. Người đã an táng hài nhi đó ở một ngọn đồi gần bãi rác.

Việc làm của người sau đó đã nhanh chóng được lan truyền, thế là hễ mỗi khi ai đó tìm thấy thi thể hài nhi là người ta bèn đem đến để nhờ người an táng. Tiếng lành ngày càng đồn xa, một phóng viên của một tờ báo mạng uy tín đã tìm đến phỏng vấn người, viết thành một câu chuyện thật đong đầy xúc cảm thiện lương, khiến cho nhiều người đã không ngớt lời ngợi khen, tán thán việc làm đầy tính nhân văn của người.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: