Ý chí mãnh liệt

bai-hoc-cuoc-doi-mywork_com_vn(1)Một câu chuyện có thật về một cậu bé nọ. Vào một ngày kia, đến lượt cậu phải vào lớp học sớm để đốt củi lò sưởi sưởi ấm cho cả lớp học. Nhưng thật chẳng lành thay, do sơ ý, cậu đã làm bùng phát lên một đám cháy mãnh liệt. Cậu đã ngất đi.

Khi tỉnh dậy, cậu thấy mình đang nằm trên giường bệnh và nghe thấy tiếng lời bác sĩ bảo với người nhà cậu rằng thương tích của cậu rất nặng có thể chỉ còn sống trong vòng một tuần. Nghe thấy thế, cậu lấy hết sức bình sinh cất tiếng: "Con sẽ không chết dễ dàng như vậy đâu". Quả thật, y như ý chí của cậu đã phát khởi ra khi cất lên tiếng lời như thế, cậu đã vượt qua giai đoạn thập tử nhất sinh. Nhưng khi này, bác sĩ lại bảo rằng đôi chân của cậu có thể sẽ bị liệt vĩnh viễn.

Lần này, cậu lại tiếp tục lấy hết sức bình sinh mà cất tiếng: "Con sẽ đi lại được như bình thường, con quyết tâm sẽ tập đi lại như bình thường". Với ý chí mãnh liệt như thế, ngày nào cậu cũng phóng mình ra khỏi xe lăn, lê mình dưới thảm cỏ từ cửa nhà ra đến hàng rào. Mẹ cậu thấy thế vô cùng sót ruột muốn chạy đến đỡ cậu dậy, nhưng cậu bảo mẹ cậu hãy để tự mình xoay trở.

Cứ như vậy, ngày qua ngày, tháng qua tháng, từ chỗ chỉ có thể lê mình cậu đã có thể dần đứng lên được, đi được hai ba bước nhưng rồi lại ngã xuống. Không nản chí, cậu lại tiếp tục đứng dậy và bước đi. Cứ bước, rồi lại ngã, cứ bước, rồi lại ngã, cứ thế ngày qua ngày, tháng qua tháng, cậu cũng đã bước đi được một cách khập khiễng từ cửa nhà ra đến cổng hàng rào.

Và với ý chí mạnh mẽ như vậy, chẳng mất chốc cậu đã có thể tự đi lại bình thường trên đôi chân của mình. Không những thế, sau đó cậu còn được chọn vào đội tuyển bóng đá của nhà trường. Không những thế, cậu còn học hành rất giỏi giang, sau này đã trở thành một bác sĩ tài năng.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: