Mẹ chồng và con dâu

me-chong-nang-dau-than-matNgười và con dâu thường hay khắc khẩu, xung đột với nhau. Những tưởng mối quan hệ này sẽ ngày càng trở nên nặng nề, nhưng một sự việc xảy ra đã làm đổi thay tình thế.

Còn nhớ khi đó, nhân dịp Tết về, gia đình người tổ chức gói bánh tét để bán. Và khi mọi việc đã hoàn thành, tình cảnh trái ngang đã xảy đến. Người tình cờ đi ngang qua phòng của con dâu và nghe thấy con dâu mình đang nói chuyện với mẹ ruột của cô ta. Cô ta bảo rằng "Nhà mẹ chồng con vừa gói bánh tét, con có lấy trộm ba đòn bánh tét máng ở trước cửa, mẹ hãy kêu thằng Út sang mà lấy về".

Nghe thấy cô con dâu bày mưu tính kế như thế, lòng người sôi sục lên, người định tông cửa xông vào phòng vạch mặt con dâu. Thế nhưng, ngay khi ấy, điện thoại của người rung lên. Người bắt máy, và đầu dây bên kia là con gái người. Con gái người nói với người rằng "Nhà mẹ chồng con vừa gói bánh chưng, con có lấy trộm ba đòn bánh chưng máng ở trước cửa, mẹ hãy kêu thằng Út sang mà lấy về".

Nghe thấy tiếng lời con gái ruột của mình sao mà giống y chang tiếng lời của con dâu, người chỉ còn biết thở dài, ý định vạch mặt con dâu cũng tan biến mất. Và người đã nhẹ nhàng bảo với con dâu rằng: "Con hãy lấy ba đòn bánh tét sang biếu nhà cha mẹ con ăn lấy thảo mấy ngày Tết".

Cô con dâu nghe thấy như thế, lòng rất đỗi ngạc nhiên, thắc mắc không hiểu sao hôm nay mẹ chồng lại đối xử tử tế với mình như vậy.

Thế là, kể từ giây phút ấy, tình cảm giữa người và con dâu ngày càng trở nên thiện lành, và tốt đẹp hơn.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: