Sự nhiệm mầu của câu niệm Phật

27Người là một cư sĩ thuần thành, cuộc sống của người đang trôi qua những tháng ngày êm thắm, thì bỗng dưng vào một ngày nọ, người bất thình lình ngất xỉu, ngả xuống mặt đất. Khi tỉnh dậy, người đã phải nhận lãnh một tin dữ, các bác sĩ cho người hay biết rằng người đã mắc phải căng bệnh ung thư thời kỳ cuối, chỉ còn sống được trong vòng sáu tháng.

Mặc dù bệnh tình nặng nề, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên người hãy tích cực chữa trị, bởi còn nước thì còn tát. Nhưng người vẫn bình thản, thản nhiên từ chối không đi hóa trị, xạ trị, thay vào đó, người đi tham dự khóa tu niệm Phật một tháng tại ngôi chùa thân thương của người.

Một tháng miên mật niệm Phật chẳng những không khiến người cảm thấy mệt mỏi mà dường như lại còn thấy thêm phần khỏe mạnh, hưng phấn. "Được nước lấn tới", người tiếp tục tham gia các khóa tu niệm Phật khác, tháng này qua tháng khác, những cho đến hơn sáu tháng mà người vẫn còn sống một cách khỏe mạnh.

Và vào một ngày nọ, người nhận được một cú điện thoại của người bạn cư sĩ nhờ người lái xe đến chở người đó tới Đạo tràng tu tập. Khi ấy, vì nghĩ đường xa, nên người đã mua một can xăng dự trữ. Khi đang đi giữa đường, thì thật chẳng lành thay, người đã bị cảnh sát chặn lại, cảnh sát nhìn thấy can xăng, và bộ đồ lam của người, tưởng người có âm mưu đốt nhà, khủng bố ai đó nên đã bắt giam người vào đồn.

Do vì hôm đó là chiều thứ bảy, nên cảnh sát phải giam giữ người qua đến sáng thứ hai mới có người đến xét xử. Ngồi trong phòng giam cùng với một vài người khác, người vẫn bình thản cất lên tiếng niệm Phật "Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật". Những người xung quanh thấy thế bèn cất tiếng nói "Ông Phật của bác không linh rồi, nếu Phật linh thì sẽ làm cho bác ra khỏi tù ngay trong ngày hôm nay mà không phải chờ đến sáng thứ hai".

Tiếng lời người đó vừa cất lên, thì thật ngỡ ngàng thay, vị cảnh sát trưởng đã bất ngờ xuất hiện. Vị cảnh sát trưởng bảo với cấp dưới của mình rằng không hiểu sao ông ta cứ thấy nôn nao trong người, dường như có một tiếng gọi thúc giục ông ta hãy đến đồn cảnh sát ngay vào ngày hôm nay thay vì vào sáng thứ hai.

Vậy là, với sự xuất hiện của vị cảnh sát trưởng, sau một hồi xét hỏi, vị cảnh sát trưởng đã nhận ra bộ đồ lam của người, biết rõ người là một cư sĩ Phật tử, nên đã từ tốn xin lỗi đã hiểu lầm người, rồi thả người ra. Những người trong cùng phòng giam khi ấy ai nấy cũng há hóc miệng trông rất đỗi ngạc nhiên, có lẽ họ đã tin vào sự nhiệm mầu của câu niệm Phật.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: