Thèm mặn

11896129_435800633272254_4066727179746754126_nNgười là một Phật tử thuần thành, là huynh trưởng của một Đạo Tràng với hơn năm trăm thành viên Phật tử. Người ăn chay trường đã hơn ba mươi năm. Thế nhưng, thật ngang trái thay, người đã phát khởi ý muốn thèm ăn mặn.

Khi ấy, khi đi ngang qua quán bún bò Huế, ngửi thấy mùi nước lèo, người bèn khởi lên ý muốn thèm được ăn một tô bún bò Huế cho thật đã đời. Trong tâm tưởng người lúc ấy đã diễn ra một cuộc đấu tranh tư tưởng "Ăn, không ăn; Ăn, không ăn", người cứ mãi quẩn quanh với hai ý nghĩ trái chiều nhau như thế. Nhưng rồi, người cũng đã bước chân vào quán, và gọi một tô bún bò Huế.

Khi ấy, các khách hàng trong quán vốn dĩ là hàng xóm thân thuộc với người, ai cũng biết người đã chay trường nhiều năm nay, nhưng vào lúc này ngay khi nghe thấy tiếng người gọi món ăn, mọi người đã vô cùng ngạc nhiên, quay đầu lại nhìn chằm chằm vào người. Có một số người còn lấy điện thoại ra quay hình người.

Khi tô bún bò Huế được đem lên. Người cầm đũa trên tay. Chậm rãi gấp một miếng thịt bò, từ từ đưa lên ngang miệng. Vào lúc này đây, trong người lại diễn ra cuộc đấu tranh tư tưởng "Ăn, không ăn; Ăn, không ăn". Miếng thịt bò đã được người đưa vào miệng, nằm giữa hai hàm răng, chỉ còn chờ một cú cắn là người có thể thỏa mãn cơn thèm khát của mình. Những người hàng xóm xung quanh lúc này đây không còn dè chừng nữa mà chỉa thẳng ống kính điện thoại vào người để thu lại cảnh tượng mà theo họ là sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất sốc.

Bầu không khí thinh lặng như nghẹt thở, và… một tiếng nói cất lên "Thôi kệ, mày muốn ăn thì cứ ăn, tao đi về đây". Nói như thế xong, người đứng phắt dậy, và cất bước quay ra khỏi quán. Vậy là, người đã chiến thắng được con ma thèm mặn. Kể từ đấy trở về sau, người không còn một mảy may ý nghĩ nào nghĩ đến các món ăn mặn nữa.

————

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: