Facebook ngày nay 20: Vô tâm

Tâm Thiền xin chia sẻ với các bạn đề tài vô tâm:

Một cậu bé sống ở vùng cao, gia cảnh gian khó, từ thuở bảy tuổi đến nay là mười tuổi, mỗi ngày cậu bé đều hút thuốc Lào để biểu diễn cho du khách xem để nhận được tiền từ du khách nhằm giúp gia đình trang trải cuộc sống. Ngay cả cha mẹ của cậu bé cũng cảm thấy đây là việc làm hiển nhiên nhằm phụ giúp gia đình mà không nghĩ đến sự tổn hao sức khỏe của cậu bé khi hút thuốc Lào đầy độc hại.

Có bạn đọc bình luận cha mẹ cậu bé thật vô tâm, lấy cái nghèo ra để bao biện cho việc khuyến khích con trẻ làm những việc tai hại.

Thật tình mong sao cho những tình cảnh đáng thương như thế sẽ không còn tái diễn, mặc dù biết rằng đây là nhân quả mà cậu bé phải gánh lấy. Vậy nhưng, vẫn mong sao cho những ai có lương tâm sẽ lên tiếng can thiệp kịp thời, đưa cậu bé ra khỏi tình cảnh tự hủy hoại sức khỏe của mình trong tiếng reo hò, trong sự phấn chấn của du khách khi chứng kiến cảnh tượng một đứa trẻ còn thơ dại đã biết hút thuốc Lào một cách điệu nghệ.

————

Nguồn: vtv.vn – chương trình Sáng Phương Nam VTV9

———— Kênh youtube Thiền Tịnh Tâm:

https://www.youtube.com/channel/UC1Qvgm5dBYdLQW7Azo5SakQ

————

Mời các bạn vào thăm trang Bồ Tát Quán Thế Âm do mình lập ra – https://www.facebook.com/trangbotatquantheam – Nguyện cầu cho các bạn được sự che chở, hộ trì của Bồ Tát Quán Thế Âm để có được cuộc sống an lành, và hạnh phúc. Nam Mô Bồ Tát Quán Thế Âm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: