Thức tỉnh và giác ngộ

14022124_1396524707043544_5553215476893739037_nMột người phụ nữ tìm đến hỏi thăm sư cô trụ trì, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sư cô trụ trì vì sư cô trụ trì đã giúp cho người phụ nữ ấy tìm lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống với người chồng của mình.

Khi ấy, người kể với sư cô trụ trì rằng chồng người vốn dĩ là một người rất ghét đạo Phật, ngăn cấm không cho người đi chùa, không cho người nghe băng giảng Pháp, không cho người tụng Kinh.

Mỗi lần người muốn đi chùa phải nói dối chồng người. Thế nhưng, mọi việc không phải lúc nào cũng diễn ra trôi chảy, chồng người sau cùng đã phát hiện ra chân tướng sự thật, thế là chồng người nổi cáu lên, quát tháo nạt nộ người một cách thậm tệ, khiến cho người rất đau lòng phải sang nhà hàng xóm để lánh nạn.

Khi ấy, chỉ còn lại một mình trong nhà, chồng người định đem chiếc máy nghe Pháp của người ra đập phá, thế nhưng, chẳng hiểu làm sao đó, mà ngay khi hứng chịu đòn đập phá, chiếc máy chẳng những không vỡ mà lại còn phát ra bài Pháp thoại của sư cô trụ trì. Thế là, chồng người bèn khởi lên ý nghĩa "Để xem bà này bả nói cái gì mà vợ mình mê nghe đến như vậy".

Và thật lành thay, sau khi nghe qua bài thuyết Pháp của sư cô trụ trì về lý nhân quả, về ý nghỉa của kiếp sống làm người, về việc tu tập theo lời Phật dạy để đạt giác ngộ, giải thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi đầy khổ đau… chồng người đã thức tỉnh.

Thế nên, kể từ đó trở đi, chồng người đã trở thành một vị Phật tử thuần thành, tinh tấn học hành theo lời Phật dạy, phấn đấu làm những việc thiện lành không biết mệt mỏi.

Một câu chuyện có thật như thế đã được chính sư cô trụ trì kể lại cho các Phật tử hay biết trong một buổi thuyết giảng Phật Pháp.

————-

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: