Facebook ngày nay 12: Đừng vì cái lợi trước mắt

Tâm Thiền xin chia sẻ với các bạn đề tài đừng vì cái lợi trước mắt:

Một cô hoa hậu, và một đại gia đã từng có quan hệ tình cảm với nhau, nhưng vì lý do nào đó đã phải đối diện nhau trong quan tòa kiện tụng. Có người thì nói cô hoa hậu tham tiền, còn đại gia thì tham tình, do vậy hai bên đã trao đổi, hợp đồng với nhau. Câu chuyện thật hư vẫn chưa rõ.

Nhưng qua câu chuyện này đã đánh thức chúng ta giúp chúng ta giật mình tự quay vào soi rọi lại bản thân xem mình có đang tham đắm điều gì đó mà bất chấp tất cả, sẵn sàng bán rẻ lương tâm, tấm thân của mình chỉ vì mưu cầu lợi lạc, và danh tiếng, những thứ phù phiếm, giả tạm của thế gian.

Đức Phật dạy rằng có năm thứ ngũ dục mà người thế gian thường hay tham đắm đó là: tài, sắc, danh, thực-ăn uống, và thùy-ngủ nghỉ. Tham đắm, chấp trước vào năm thứ ngũ dục này tựa như đang liếm mật trên dao, sẽ chỉ dẫn đến phiền não, khổ đau, và tạo bao nghiệp chướng dẫn chúng ta đọa lạc vào những cảnh giới xấu.

Do đó, chúng ta hãy sống thiểu dục tri túc, ít muốn biết đủ, sống đời thanh lương, giản dị, không mong cầu những điều vượt quá phước báu, tài năng, trí huệ, và đạo đức của bản thân, đừng vì cái lợi trước mắt, cái lợi phù phiếm mà đánh mất lương tâm thiện lành của mình. Sống vậy sẽ thật an lành.

————

Nguồn: vtv.vn – chương trình Sáng Phương Nam VTV9

———— Kênh youtube Thiền Tịnh Tâm:

https://www.youtube.com/channel/UC1Qvgm5dBYdLQW7Azo5SakQ

————

Mời các bạn vào thăm trang Bồ Tát Quán Thế Âm do mình lập ra – https://www.facebook.com/trangbotatquantheam – Nguyện cầu cho các bạn được sự che chở, hộ trì của Bồ Tát Quán Thế Âm để có được cuộc sống an lành, và hạnh phúc. Nam Mô Bồ Tát Quán Thế Âm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: