Lòng chung thủy

chungthuyChuyện kể rằng vào một ngày nọ, sư bà cùng với các Phật tử đã được mời sang tham quan các di tích Phật giáo của nước bạn. Nhưng thật bất ngờ thay, trước khi tham quan các di tích Phật giáo sư bà và các Phật tử đã được chở đến một ngôi nhà của một người dân bình thường nọ, ngõ hầu để nước bạn giới thiệu về lối sống của một gia đình tiêu biểu của nước mình.

Khi ấy, sư bà và các Phật tử đã vô cùng ngạc nhiên khi được hướng dẫn viên giới thiệu hoàn cảnh gia chủ của gia đình mà họ cho là tiêu biểu này. Trong gia đình, người chồng không chỉ có một vợ mà có đến bốn người vợ. Mỗi người vợ được người chồng xây cho một khu nhà biệt lập, nhỏ nhắn, và xinh xắn nằm trong một khuôn viên rộng lớn với cây xanh bóng mát bao quanh, thật là một khung cảnh thật hữu tình, nên thơ, người hướng dẫn viên bảo vậy.

Thế nhưng sư bà lại thì thầm với các vị Phật tử rằng:

– Không biết nên thơ ở chỗ nào, chỉ thấy khổ thay cho các bà vợ, phải chia sẻ tình cảm của mình với người khác.

Sau khi tham quan gia đình tiêu biểu, mọi người lại lên xe chính thức bắt đầu chuyến hành hương về các di tích Phật giáo nổi tiếng của nước bạn. Khi đang trên xe, sư bà từ tốn cất tiếng hỏi người tài xế:

– Cậu có nhiều vợ như gia chủ ấy hay không?

Người tài xế mỉm cười đáp lời:

– Con không muốn cưới nhiều vợ sư bà ạ, vì con thương vợ con, các con con thật lòng, con không muốn vợ con con phải lâm vào tình cảnh khó xử, và có khi là cả khổ đau khi thấy con chia sẻ tình cảm với người khác.

Tiếng lời người tài xế vừa cất lên như thế, sư bà liền ngay vỗ tay tán thán, và lớn tiếng bảo các Phật tử trong đoàn:

– Quý vị hãy mua đồ lưu niệm do cậu tài xế này bán, hãy ủng hộ một con người chung thủy, nặng tình nặng nghĩa đánh kính như cậu ta.

Sư bà vừa dứt lời, một tràn cười rộn rã vang vọng lên, và thế là, chẳng mấy chốc, số đồ lưu niệm mà người tài xế bán ra đã được mua gần hết.

————

Ảnh: Internet.

————

Mời các bạn vào thăm trang Bồ Tát Quán Thế Âm do mình lập ra – https://www.facebook.com/trangbotatquantheam – Nguyện cầu cho các bạn được sự che chở, hộ trì của Bồ Tát Quán Thế Âm để có được cuộc sống an lành, và hạnh phúc. Nam Mô Bồ Tát Quán Thế Âm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: