Cẩn trọng trước khi đánh giá

2_326442269Có những sự việc chỉ mới thoáng nhìn qua làm cho người ta tưởng tượng ra bao điều. Thế nhưng, khi tiến đến, tìm hiểu kỹ càng, khi ấy, người ta mới vỡ ra lẽ thật. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai câu chuyện ma có thật sau đây.

Câu chuyện thứ nhất. Có một chú tiểu nọ rất sợ ma, thế nhưng vào một ngày nọ là ngày đến phiên chú tiểu phải đánh chuông thức chúng vào lúc ba giờ sáng. Khi ấy, chú tiểu rất hoang mang, và sợ hãi vì nghe mấy sư huynh nói đằng sau cánh cửa hàng rào trên đường đến tháp chuông có ma. Thế là chú tiểu chậm rãi tiến từng bước một, khi tiến gần tới cánh cửa hàng rào vì quá sợ hãi nên chú đã quay ngược lại, liền ngay khi ấy vang lên tiếng dọng cửa hàng rào nghe "Rầm! rầm !". Vô cùng sợ ma, nhưng chú tiểu cũng sợ sư thầy trách mắng vì không hoàn thành nhiệm vụ được phân công, thế là lấy hết sức bình sinh, chú tiểu lại tiếp tục quay người lại, tiến thẳng đến tháp chuông, ngay khi vừa tiến gần đến cánh cửa, tiếng dọng cửa liền dứt hẳn. Cảm thấy kỳ lạ, chú tiểu thử quay lưng trở về, vừa đi mấy bước tiếng dọng cửa lại vang lên, nhưng khi chú tiểu quay lại tiến gần đến cánh cửa, tiếng dọng cửa liền dứt bặt. Với lòng tràn đầy băn khoăn, chú tiểu lấy hết can đảm lao thẳng đến, mở cánh cửa ra, và thật ngạc nhiên, đầy ngỡ ngang thay, thì ra, tiếng dọng cửa là do một chú chó bị mắc kẹt ở ngoài không vào được, khi thấy chú tiểu quay ra xa thì dọng cửa ra hiệu, khi thấy chú tiểu tiến lại gần thì không dọng cửa nữa.

Câu chuyện thứ hai. Có một lão ông nọ, vào một đêm trời tối mịt mù, lão ông đi ngang qua một khu đồng hoang vắng thì bỗng dưng nhìn thấy một vật hình người đang mặt áo trắng bay phất phới phía xa, lão ông tò mò tiến lại gần để xem điều gì đang xảy ra, liền ngay khi ấy, lão ông nhìn thấy hình nhân đó không có đầu, và đang giơ tay lên như đang vẫy gọi mình. Trong giây phút khi vừa nhìn thấy cảnh tượng như vậy, lão ông đã vô cùng sợ hãi, la lên một tiếng đầy kinh hãi, rồi bất ngờ ngã ngữa, bất tỉnh ra mặt đất. Nhưng lành thay, ngay khi ấy, có một nhóm thanh niên đi ngang qua đã lây tỉnh lão ông, và lão ông đã kể lại chuyện vừa xảy ra cho họ hay biết. Một người trong nhóm thanh niên không tin vào chuyện ma quỷ, bèn thẳng thừng tiến đến chỗ hình nhân áo trắng. Và khi quay trở lại, anh ta cười lên một tràn cười đầy hả hê và nói rằng đó chỉ là một chiếc áo dài người ta đang phơi, gặp gió thổi đến thì tung bay phất phới như lão ông kể, chẳng có ma quỷ gì ở đây cả.

Hai câu chuyện ma mà chẳng phải ma là như thế. Thật là, trước khi đánh giá đi đến kết luận bất kỳ việc gì chúng ta cần nên quan sát, nghĩ ngợi theo nhiều khía cạnh khác nhau, đừng vội vàng thấy sao, nghe sao thì tin vậy.

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: