Cảm hóa hổ dữ

camhoahoduChuyện kể rằng có một cậu bé nọ, vì gia cảnh nghèo khó, nên cha mẹ cậu đã bán cậu làm con trong một nhà giàu hiếm muộn. Những tưởng cuộc đời cậu bé sẽ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng nào ngờ, khoảng thời gian sống trong sự giàu sang của cậu bé chỉ vỏn vẹn có hai năm, bởi sau đó, cha mẹ nuôi của cậu bé lần lượt qua đời, bà con, họ hàng tranh nhau gia tài, nhẫn tâm xua đuổi cậu ra khỏi nhà.

Nhưng thật lành thay, cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra, một nhà sư thấy cậu bé đi lang thang đã khởi lên lòng từ bi thương xót mà nhận cậu bé vào chùa cùng sống và tu tập với mình.

Trải qua một khoảng thời gian chuyên tâm tu tập, cậu bé ngày nào giờ đã trở thành một nhà sư với dáng vẻ nghiêm trang, đạo mạo, khiến cho bao người khi trông thấy đều khởi lên niềm kính ngưỡng. Nhà sư trẻ khi này đã mạnh dạn xin sư thầy cho mình ẩn tu tại một hang động trong rừng sâu.

Cuộc sống ẩn tu trong hang động lúc ban đầu nhà sư trẻ đã gặp phải một trở ngại lớn, đó chính là nơi hang động nhà sư trẻ muốn trú ngụ lại là chỗ ở của một con hổ dữ. Khi ấy, nhà sư trẻ đã phải một mình đối diện với ánh nhìn đầy dữ tợn của con hổ, tuy nhiên, nhà sư trẻ không lấy làm hoảng sợ, mà bình thản cất lên tiếng lời: "Nếu hổ có thể nghe thấy, xin cho sư được sống và tu hành nơi hang động này, xin hổ hãy nhường lại hang động cho sư".

Tiếng lời nhà sư trẻ vừa cất lên như thế, thì thật diệu kỳ thay, con hổ cất lên một tiếng rống, rồi quay đầu bỏ đi. Thế là kể từ đó, nhà sư trẻ đã tìm được cho mình một nơi ẩn tu hành an toàn giữa chốn rừng xanh.

Câu chuyện về nhà sư trẻ bằng sự chân tu của mình đã cảm hóa được hổ dữ là một câu chuyện có thật trong cuộc đời của hòa thượng Quảng Khâm.

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: