Đừng đùa với nhân quả

dungduavoinhanquaChuyện rằng có một ông vua nọ, vào một ngày kia đang đi săn bắn cùng với quần thần, thì bỗng dưng nhìn thấy một tổ chim của một loài chim quý hiếm, một loài chim đã từng có nhiều lời tương truyền về tình mẫu tử, chim mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì chim con.

Ông vua khi ấy, nhìn thấy chim mẹ đang mớm mồi cho hai chú chim con, bèn khởi lên ý nghĩ sẽ thử xem chim mẹ có sẵn sàng làm tất cả mọi việc vì chim con như lời tương truyền hay không. Thế là, nghĩ sao, làm vậy, ông vua bèn giương cung tên lên, bắn một mũi tên xuyên qua một bên cánh của chim mẹ.

Khi ấy, mặc dù bị trúng phải tên, máu chảy, và cơn đau dần hiện lên, nhưng chim mẹ vẫn tiếp tục đứng mớm mồi cho chim con.

Thấy vậy, ông vua bèn giương cung tên lên, bắn mũi tên thứ hai vào cánh còn lại của chim mẹ. Lúc này đây, chim mẹ khi vừa trúng tên đã kêu lên the thé một cách đầy đau đớn, nhưng rồi liền ngay sau đó, chim mẹ đã lấy lại thăng bằng, tiếp tục đứng mớm mồi cho chim con như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Ông vua thấy thế, bèn quyết định bắn mũi tên sau cùng kết liễu tính mạng của chim mẹ. Khi ấy, chim mẹ kêu lên đầy thảm thiết, nhưng vẫn gắng hết sức mình mớm miếng mồi còn lại cho đàn chim con. Rồi sau đó… chim mẹ đã ngã xuống.

Lúc này đây, khi nghe thấy tiếng đàn chim con ríu rít gọi mẹ, khi tận mắt chứng kiến sự dũng cảm của chim mẹ, đã bất chấp tính mạng mình vẫn hiên ngang đứng một chỗ mà mớm mồi cho đàn chim con, ông vua bắt đầu khởi lên niềm ân hận, và xót thương. Vậy nên, sau đó, ông vua đã đem đàn chim con về nuôi dưỡng trong cung.

Thế nhưng, sau tất cả những hành vi bất thiện, nhẫn tâm đã gây ra, ông vua cũng đã bị luật nhân quả trừng trị thích đáng, đã phải nhận lãnh một cái chết đầy đau đớn trên chiến trường khi chiến đấu với kẻ thù ngoại xâm.

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: