Con muỗi

motconmuoiMột con muỗi với kích cỡ to gần bằng một đồng xu đang bay qua bay lại như muốn trêu ngươi người gia chủ. Tiếng vỗ cánh của nó lớn đến mức lấn át cả tiếng động phát ra từ cánh quạt máy đang quay vù vù những vòng quay đều đặn tỏa những làn gió mát lan ra khắp gian phòng. Những tưởng con muỗi sẽ tìm chổ ẩn nấp, nhưng không, nó vẫn lởn vởn vòng quanh, tin rằng nếu không làm hại đến con người thì người sẽ để yên cho mình.

Nhưng người gia chủ làm sao biết được nó chỉ là một loài muỗi sống bằng nhựa cây, không hề có chút ham muốn nào những giọt máu nóng đầy mời gọi của loài người. Nó là loài có họ hàng rất xa với loài muỗi bình thường vẫn đang mỗi ngày nhởn nhơ, chực chờ cơ hội đưa cái vòi nhọn căm vào da thịt mà hút lấy hút để từng giọt máu đầy bổ dưỡng của loài người.

Với người gia chủ, ấn tượng ngứa ngấy, sưng phồng lên những đốm đỏ au mà loài muỗi để lại sau những đợt công kích đã ăn sâu vào tận tâm khảm, khiến cho mỗi lần vừa nhìn thấy có con muỗi nào đang vo ve trước mắt là người ngay lập tức ra tay đáp trả lại bằng những cú đập chan chát. Một cảm giác vô cùng sảng khoái và đầy thích thú khi đã trả được thù, những cơn khó chịu mà loài muỗi tạo ra vừa làm mất thời gian lẫn công sức của người chỉ để thực hiện mỗi một việc là gãi gãi và gãi cho đã ngứa, thậm chí còn bị trầy xước, và trong tình huống tồi tệ nhất là bị cả nhiễm trùng nơi vết trầy đó.

Thật không may cho con muỗi to xác kia, chỉ trong chớp mắt, một vật lạnh lùng vô tri vô giác được tiếp thêm sức mạnh từ người gia chủ đã giáng xuống sinh mệnh nó một tiếng nổ long trời lở đất "Bốp…", tất nhiên chỉ đối với con muỗi nó mới có những cảm nhận vô cùng mãnh liệt như vậy, còn với người gia chủ thì chẳng có gì gọi là to tát cả. Con muỗi, giờ nằm trơ trơ một thân hình băng giá, hơi ấm đã tản mác từ bao giờ, chỉ còn lại một hình ảnh đầy thảm thương với máu văng tứ tung, với những phần cơ thể bị tan nát, bầm dập. Con muỗi đã qua đời, đã về với cõi vô hình. Còn người gia chủ đang trong cơn phấn khích, đem máy ảnh ra chụp lại hình nó, đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng cho tất cả mọi người được biết. Một hành động rất là bình thường, một niềm vui được chia sẻ với những người cùng sở thích.

Chỉ vỏn vẹn một con muỗi như vậy mà biết bao câu chuyện kể đã được lan truyền, đồn đãi khắp nơi. Con người với bản tính tò mò của mình, đã nhanh chóng biến câu chuyện về con muỗi to xác khác thường thành một cuộc tán gẫu đong đầy thêm những niềm vui nho nhỏ với quan điểm cũng vô cùng đơn sơ và giản dị "Chỉ là một con muỗi thôi !".

————

Tham khảo: “Sốc với con muỗi to bằng… đồng xu” – 24h.com.vn

Ảnh: Internet.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: